UpYIM.com

ฟังชัดๆ…!! หลอกไม่เนียน “เบนซ์ เรซซิ่ง” ถูก “ตำรวจ” จับพิรุธ บอกแก้ตัวน้ำขุ่นๆ ถึงกับถามว่าใครเขียนบทให้…!!!

5 February 2560 | ข่าวเด่น

ฟังชัดๆ…!! หลอกไม่เนียน “เบนซ์ เรซซิ่ง” ถูก “ตำรวจ” จับพิรุธ บอกแก้ตัวน้ำขุ่นๆ ถึงกับถามว่าใครเขียนบทให้…!!!

เนื่องจากนายบอย หรือตัวแทนระดับพรีเมี่ยมในเมืองไทยของแก๊งนี้ให้การซัดทอดไปถึงหนุ่ม เบนซ์ เรซซิ่ง รวมถึงดาราไฮโซอีกเป็นจำนวนมากในเมืองไทย จึงทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ชัยยะสยบไพรี 60/2 ที่ตั้งขึ้นเพื่อทลายเครือข่ายไซซะนะในเมืองไทยให้สิ้นซาก จู่โจมบ้านพักของ เบนซ์ เรซซิ่ง ทันทีในช่วงเช้ามืดของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา แต่ก็พบเพียงสาว แพท ณปภา ซึ่งเธอให้การว่าสามีออกไปซิ่ง และจะพยายามช่วยติดต่อให้

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด ชัยยะสยบไพรี 60/2 นำทีมโดยพล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท. สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และนายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด จึงได้ประกาศผ่านสื่อให้เวลา เบนซ์ เรซซิ่ง ในการรวบรวมสติ และเดินทางเข้าชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงที่มาที่ไปของการรู้จักนายบอย รวมไปถึงที่มาของรถหรูในครอบครองของเบนซ์ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ยึดลัมโบกินีต้องสงสัยคันนี้ไว้ก่อน

เบนซ์ เรซซิ่ง ปรากฎตัวขึ้นอีกครั้งพร้อมด้วยคุณแม่และทนายความ เมื่อช่วงบ่ายแก่ ๆ วันที่ 3 กุมภาพันธ์ เพื่อเข้าชี้แจงข้อสงสัยของเจ้าหน้าที่ทั้งหมด รวมเวลาที่ถูกสอบเค้นกว่า 6 ชั่วโมง เจ้าตัวจึงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า “ไม่ได้หนี เพียงแค่หายไปรวบรวมเอกสารเบื้องต้นเท่านั้น”

ซึ่งหลังจากนั้นเพียงไม่นาน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ก็ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอีกครั้งในประเด็นการครอบครองรถหรูที่เพิ่งสอบสวน เบนซ์ เรซซิ่ง จบไป ระบุว่า “ฟังไม่ขึ้น” เนื่องจากนายเบนซ์ยอมรับว่ารู้จักสนิทสนมนายบอย(คู่ค้าคนสำคัญของแก๊งไซซะนะ)จริง ตลอดจนนายบอยมีลัมโบกินีที่ไซซะนะตั้งใจจะนำมาปล่อยต่อในเมืองไทยเพื่อฟอกเงิน นายเบนซ์จึงได้รีบยืมเงินนายบอยถึง 6 ล้านบาท! เพื่อเป็นหลักประกันรถคันนี้ไว้ก่อนเพราะความอยากได้ แต่พอเจ้าหน้าที่ตำรวจถามหาเอกสารการกู้ยืมเงิน กลับกลายเป็นความเงียบเพราะเขาไม่มี จึงทำให้เป็นช่องโหว่ที่เห็นได้ชัดว่า เบนซ์ เรซซิ่ง ลวงเจ้าหน้าที่ไม่เนียน

อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจยังให้โอกาส เบนซ์ เรซซิ่ง ในการหาหลักฐานอีกครั้ง รวมถึงต้องตอบคำถามเพิ่มเติมให้ได้ว่าเส้นทางการเงินอีกกว่าหลายสิบล้านที่ตั้งใจจะนำมาซื้อลัมโบกินีนั้น ตัวเขาเองจะได้มาจากไหนหรือจากใคร รวมไปถึงการสวมทะเบียนปลอมให้ลัมโบกินีที่ไปซ้ำกับรถโฟล์คของผู้อื่น ใครเป็นผู้ดำเนินการผิดกฎหมายนี้ ซึ่งถ้า เบนซ์ เรซซิ่ง ไม่สามารถชี้แจงที่มาที่ไปทั้งหมดนี้ได้ แน่นอนว่าต้องมีการ “ยึด” และขายทอดตลาดต่อไป

พล.ต.ท. สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ผู้นำชุดปฏิบัติการชัยยะสยบไพรีครั้งนี้

ผู้ลั่นประโยคเด็ดต่อเครือข่ายแก๊งไซซะนะ “ผมจะทำให้มันจนกว่าขอทานให้ได้”